HomeFlash Card

Flash Card là gì?

Flashcard ( hoặc Flash Card ) là loại thẻ hiển thị thông tin dưới dạng từ ngữ/số hoặc cả hai (thông tin được hiển thị ở 1 mặt hoặc cả 2 mặt) và nó ứng dụng thực tiễn cho nhiều đối tượng (sinh viên / học sinh/ giáo viên / công thức chế biến cho các bà nội trợ / mẹ0 vặt …)

Bên cạnh đó những loại thẻ hình hoặc chữ dành cho các bé tuổi “nhà trẻ” cũng là 1 dạng Flash Card – những món đồ chơi mà các cha mẹ vân thường dùng để chơi với trẻ, giúp trẻ nhận biết các sự vật / đồ vật / con vật hay các chữ số.

Một số cách chơi với flashcard như:

  • Cầm hình và nói tên hình cho bé nghe lần đầu, hỏi bé đây là cái gì (con gì)
  • Yêu cầu bé tìm giúp một vật nào đó
  • Yêu cầu bé tìm hai (ba) vật có liên quan đến nhau
  • Tìm các thẻ có cùng màu nền

Và điều tuyêt vời hơn nữa, chúng ta có thể dùng Flashcard để dạy bé trở nên nhanh nhạy thông qua Phương pháp Glenn Doman. Con của bạn sẽ thực sự vượt trội chỉ bằng cách chơi trò chơi này !

Trong trò chơi Flash card dành cho bé , bạn chỉ dùng những thẻ chữ hoặc hình để dạy bé trong một thời gian ngắn. Chúng ta chỉ việc tráo hình cho bé xem, tốc độ tráo flash card phải thật nhanh từ 1-3 hình /1 giây.

Và đây là kết quả khi bé chơi trò này trong 1 thời gian rất ngắn , hãy cho bé xem clip cùng bạn nhé ! Bé sẽ rất thích thú khi thấy những bạn trang lứa với mình trên màn ảnh, và bé cũng muốn được như vậy ^^ :

Ngạc nhiên không nào ! ^^

Mọi thứ đơn giản thôi, thực ra nó là thành quả nhờ việc kích thích sự phát triển não bộ của bé trong giai đoạn vàng từ 0 – 6 tuổi theo phương pháp Glenn Doman.

Bạn và bé đã sẵn sàng chơi trò này chưa ? Nếu mọi thứ đã sẵn sàng, mời bạn vào đây để bắt đầu tìm hiểu cách chơi theo Phương pháp Glenn Doman nhé !